Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Sữa tươi nấu ăn

Nấu ăn tuyệt ngon với sữa

Sữa giúp khử mùi tanh cá và mùi tỏi, giúp món trứng rán thêm thơm ngon, giữ mùi rau củ... và mang lại nhiều tác dụng bất ngờ khác.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua
  • Rã đông cá. Cá để lâu ở nhiệt độ thấp dễ bị đóng băng, mất thời gian dài mới có thể rã đông. Bên cạnh đó, thịt cá cũng dễ bị ám mùi các thực phẩm khác khiến món ăn không còn thơm ngon nữa. Tình huống này, bạn nên tận dụng phần sữa tươi thừa ngâm cá để nhanh chóng làm tan băng, mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Làm sạch gan. Gan chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn từ nguyên liệu này thường có mùi hôi. Để xử lý, chị em nên bóc bỏ lớp màng ngoài rồi ngâm bằng sữa bò.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Khử mùi tanh của cá. Món ăn sẽ mất ngon nếu vẫn “đậm đặc” mùi tanh. Trường hợp này, chị em có thể dùng sữa để ngâm cá, khử bớt mùi khó chịu, để nguyên liệu tươi ngon.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Giúp cá chiên ngon hơn. Trước khi rán cá tẩm bột, bạn có thể đưa cá đã làm sạch vào ngâm với sữa bò. Tiếp đó, lăn qua với bột mì khô để món ăn nhanh chóng có được màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Giúp trứng cuốn bông tơi, dậy mùi. Khi làm trứng cuốn, nêm một chút sữa bò vào trứng góp phần tạo nên sự mềm mại, thơm mùi trứng sữa cho món ăn. Ảnh: Monngon.org.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Xào súp lơ. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn sống hoặc hấp súp lơ nhằm hấp thu tối đa lượng dưỡng chất từ loại thực phẩm này. Nếu thực hiện món xào, bạn nên tận dụng một thìa sữa bò, chế biến trong thời gian ngắn để món ăn có được vẻ trắng ngần, giòn, thơm ngon.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Loại bỏ mùi tỏi. Tỏi là gia vị quen thuộc, được dùng phổ biến trong các món ăn. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy phiền phức với mùi tỏi đọng lại sau khi thưởng thức. Bằng cách uống một cốc sữa bò, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu này.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Dùng sữa giữ màu rau củ. Khoai tây, bắp cải dễ chuyển màu vàng sậm khi được gọt vỏ, cắt miếng trước khi chế biến. Để loại bỏ màu này, khi luộc cho thêm hai muỗng sữa tươi vào nước, món ăn sẽ có mùi vị hấp dẫn, sớm lấy lại màu sắc bắt mắt.
  • Meo nau an tuyet ngon voi sua Làm sạch vết bẩn “cứng đầu” trên quần áo. Để loại bỏ vết mực lấm lem trên quần áo lũ trẻ, nhiều bà nội trợ mất hàng giờ dùng bàn chải đánh sạch, thậm chí phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc tẩy độc hại. Muốn công việc nhẹ nhàng hơn, nên tận dụng chút sữa bôi lên vết bẩn và để qua đêm.