-
Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị
được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai
đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy
biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi
tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như
sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê, kết quả
rất tốt, nhất là các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi
C... Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa
bệnh cũng rất hay.
Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.
Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.
Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn Lê Thiệp cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo Anh Phùng văn Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống. Chỉ đơn giản có vậy.
Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn khắc Nhượng... cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khỏan "sức sống" thì nay mình nay hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn "rạo rực" lắm lắm mấy bạn à"
Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.
Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.
Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn Lê Thiệp cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo Anh Phùng văn Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống. Chỉ đơn giản có vậy.
Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn khắc Nhượng... cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khỏan "sức sống" thì nay mình nay hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn "rạo rực" lắm lắm mấy bạn à"
NGUYỄN QUANG TUYẾN
LÁ ĐU ĐỦ CHỐNG UNG THƯ
Các
nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây
đu đủ: chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.
Kết
quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên “Tạp chí dược lý dân tộc” của
Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học
của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học
Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng
kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư
được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư
buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...
Khi cho 10 loại tế bào ung thư khác nhau tiếp xúc với chất chiết xuất này, 24 giờ sau có thể thấy tốc độ phát triển của tế bào chậm hẳn lại, và nếu nồng độ chất chiết xuất càng cao, hiệu quả kháng tế bào ung thư, thậm chí giết chết nó càng rõ rệt. Cũng trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học còn phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát triển.
Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.
“Chúng ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc phục hồi sức khỏe”, tiến sỹ Bharat Gawol thuộc Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.
Gia Vinh
3- Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy!!!
Alison Kaplan
Tại Do Thái, ruộng trồng sả tươi là ''thánh địa'' cho bệnh nhân ung thư.
Uống một liều lượng nhỏ chừng 1gr. cây sả tươi chứa đủ chất dầu, làm cho tế bào ung thư chết.
Các
nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào ung thư
tự hủy diệt. Đầu tiên, tại trường đại học Ben Gurion, nông dân tên là
Benny Zabidov trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình
thuộc vùng Sharon. Có rất nhiều bệnh nhân ung thư đến từ khắp nơi trong
nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov, hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các
bác sĩ (chữa bằng radiation và chemotherapy) bảo họ đến. Họ được khuyên
phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chung với nước sôi.
Trường
đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev khám phá ra dầu thơm trong cây sả
diệt được tế bào ung thư trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn
sống bình thường.
Ở Do Thái, uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy
Tại Do Thái, ruộng rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer).
Uống một liều lượng nhỏ chừng 1gr. cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm.
Các
nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer
tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một
nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong
trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu
sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập
trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo
họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với
nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất
cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc
vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt
được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình
thường.Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov
Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác
biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và
miễn nhiễm tại BGU.
Chất
dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo
như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and
verbena (Verbena officinalis).
Theo
Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là
chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống
một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự
tử trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh
hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành,
đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả
với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế
bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự
khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về
các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại
sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các
khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ
thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương
trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không
kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở
tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không
điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền
sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự
giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược
thảo trên về mặt y khoa.
Sự
thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được
coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên
cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ
tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn
nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống
lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó
là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả
(lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân
này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón
tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa
bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer,
chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì
họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi
biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt
tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng
cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov
biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi
14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi
phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng
về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture
settlement) gọi là Tsofar.
Ông
ta mỉm cười và nói: Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây
và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một
chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích
dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích
hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính
thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm
(coriander).
Đi
lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo,
Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một
góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất
hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng
sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng
quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại
tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là
phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc,
lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, một giờ rưỡi lái xe ở phía bắc
Tel Avis. Bây giờ, ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã
ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã
học hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa,
cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện
về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với
khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này: Khi nhận thấy có gì xảy
ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì
những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói
ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov
là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giản chỉ cho công việc
trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta.
Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và được sử dụng,
ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm bởi vì hương vị thích thú
của nó.
Nguyễn Mạnh Hùng