Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Ướp thịt nướng

  Trước hết là hỗn hợp nước ướp gồm có bột rau mùi, sả, hành và tỏi bóc vỏ, bột nghệ, dầu thực vật, dầu hào, và…nước tương, tất cả những thứ đó cho vào máy xay cho nhuyễn. Thịt cắt thành từng miếng nhỏ rồi ướp qua đêm trong hỗn hợp nước ướp rồi xiên vào que tre. Nhớ ngâm nước que tre để khi nướng không bị cháy. Nướng đến khi thấy thịt có màu vàng nâu và bốc mùi thơm, nước thịt chảy xuống than nóng bốc lên tí khói xanh nhạt là được. Đến cái khói xanh ấy xộc vào mũi cũng đã thấy thơm.