Những thực phẩm tốt nhất nên ăn
Dưới đây là những loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nếu bạn không biết xem như sống phí cả đời.
Dưới đây là những loại thực phẩm lành
mạnh nhất trên thế giới trong đó bao gồm những thực phẩm mà chúng ta
không ngờ đến và thường bỏ qua. Hãy cùng xem thử danh sách này là gì và
thêm ngay vào thực đơn ăn uống nhé.
Hãy biết cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe. |
Tỏi là loại thực phẩm có khả năng ức chế
sự phát triển của vi khuẩn, trong đó có E.coli. Hợp chất Allicin được
tìm thấy trong tỏi hoạt động như một thể kháng viêm, đồng thời nó cũng
được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol và huyết áp.
Bí đỏ
Kết hợp bí đỏ với quế và gừng rất tốt. Bí đỏ chứa nhiều axít béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm. Nướng thay vì luộc khoai để giữ lại nhiều vitamin hơn.
Bưởi
Loại quả này cung cấp nhiều chất chống
ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi
giàu lycopen và chứa pectin, được chứng minh có tác dụng giảm
cholesterol. Các loại cam, quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-carotene, tiền chất của vitamin A.
Chanh
Trong một trái chanh có hơn 100% lượng
vitamin C mà cơ thể bạn cần tiêu thụ mỗi ngày, giúp tăng hàm lượng
cholesterol HDL lành mạnh trong cơ thể và củng cố xương khớp. Các
flavonoids được tìm thấy trong chanh còn giúp ức chế sự phát triển của
tế bào ung thư và có tác dụng như một chất chống viêm, vì thế bạn cần sử
dụng một cách thích hợp.
Khoai tây
Một củ khoai tây đỏ chứa 66mg axit folic
giúp xây dựng tế bào, đây là hàm lượng tương đương trong rau bina và
bông cải xanh. Ngoài ra, một củ khoa lang chứa lượng vitamin A gấp 8 lần
số lượng cơ thể cần mỗi ngày giúp chống ung thư và tăng cường hệ miễn
dịch.
Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3 với khả
năng làm giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và ung thư. Mỗi ngày, ăn một
lượng cá hồi thích hợp sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh tật trong đó
có căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer.
Bông cải xanh
Trung bình, một bông cải xanh chứa hơn
100% lượng vitamin K và hơn 200% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày
dựa trên khuyến cáo của các chuyên gia. Đây là hai dưỡng chất cần thiết
cho quá trình hình thành xương, khẩu phần ăn nhiều bông cải xanh cũng
giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư .