Cách nướng thịt vịt thơm lừng, hấp dẫn
Cách làm vịt nướng thì đơn giản hơn vịt quay rất nhiều. Với cách ướp này bạn sẽ có món vịt nướng thơm lừng khó cưỡng.
TIN LIÊN QUAN
Nguyên liệu: - 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 muỗng sả băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
- 1/2 muỗng cà tiêu
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.
Bước 3: Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
Ghi chú: Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiểu nhé. Mùi thơm sẽ loang tỏa.
Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên dĩa, trang trí vài lát cam và ngò.
Món này cuốn với rau xà lách, rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.